Tìm kiếm [x]
X
livechat

Các triệu chứng bệnh rụng tóc từng vùng điển hình nhất

Các triệu chứng bệnh rụng tóc từng vùng rất dễ phát hiện. Rụng tóc từng vùng là căn bệnh thường gặp, bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại khiến người mắc kém tự tin trong cuộc sống. Bệnh rụng tóc từng vùng thường do di truyền, hay các nguyên nhân khác như: tinh thần lo lắng, thay đổi tiết tố, mắc các bệnh suy giảm miễn dịch,….Để nhận biết mình có bị rụng tóc từng vùng không bạn có thể dựa vào các triệu chứng chúng tôi trình bày trong bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

Triệu chứng bệnh rụng tóc từng vùng

Triệu chứng bệnh rụng tóc từng vùng

Các triệu chứng điển hình của bệnh rụng tóc từng vùng

  • Khi bị rụng tóc từng mảng, bệnh nhân thường có dấu hiệu là xuất hiện các mảng tóc rụng với kích thước từ 0.5 đến 4 cm cũng có thể lớn hơn. Rụng tóc từng vùng ít khi đi kèm với các biểu hiện khác nên nhiều người không phát hiện ta mình bị rụng tóc cho đến khi nó tạo thành các mảng lớn trên da đầu hay đi cắt tóc thợ họ phát hiện ra.
  • Chỉ một số ít người có hiện tượng ngứa nhẹ, đau, cảm giác nóng khu vực bị ảnh hưởng. Khoảng 20% bệnh nhân có biểu hiện rụng tóc kèm theo rối loạn dưỡng móng như: móng tay dày lên, sần sùi, có khía màu vàng hoặc màu sẫm.

>>> Gửi hình ảnh bệnh để được chẩn đoán online, tránh điều trị nhầm hướng

Bạn có thể dự đoán diễn tiến của bệnh sau khi phát hiện ra mảng rụng đầu tiên dựa vào một số điều sau:

  • Tóc có thể mọc lại sau vài tháng. Tuy nhiên, tóc mọc lại không có màu như cũ mà hơi bạc hơn nhưng màu tóc trở lại bình thường sau một thời gian.
  • Một vài tuần sau có thể có một vài mảng rụng nữa trong khi mảng cũ mọc lại.
  • Từ một mảng rụng có thể lan rộng dần có khi rùng tóc cả đầu
  • Các vùng lông khác như: lông mày, lông mi, lông chân tay,… cũng có thể bị ảnh hưởng.
  • Phần da đầu còn lại bị bong tróc, tổn thương.

Các loại thuốc trị bệnh rụng tóc từng vùng

Triệu chứng rụng tóc từng vùng

Triệu chứng rụng tóc từng vùng

Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà các bác sĩ có phương pháp điều trị khác nhau

Tiêm thuốc steroid

  • Các bác sĩ điều trị bằng cách tiêm trực tiếp thuốc này vào vùng da đầu bị rụng tóc giúp ngăn chặn quá trình đào thải của hệ miễn dịch tại nang tóc, phục hồi chức năng nang tóc, làm cho tóc mọc trở lại. Bạn không được tự mua thuốc này về điều trị vì có thể gây tác dụng phụ không mong muốn.

Thoa kem steroid

  • Sử dụng các này sẽ có tác dụng chậm hơn phương pháp trên. Biện pháp này chỉ thích hợp với người bệnh bị rụng các mảng to, không thích hợp với tiêm. Nếu 6 tháng sau bạn không thấy tóc mọc trở lại thì không nên sử dụng nữa.


Dùng thuốc Minoxidil

  • Thuốc này giúp kích thích mọc tóc. Bạn có thể mua dầu gội hoặc kem bôi chứa minoxidil tại các quầy thuốc. Đối với người bị rụng các mảng to nên sử dụng loại thuốc này. Bạn nên dùng trong 2-3 tháng sẽ có hiệu quả.

Bác sĩ khuyên

Các bác sĩ phòng khám da liễu Đông phương khuyên bạn đi chữa da liễu ở đâu đi nữa thì cũng không nên lo lắng quá nhiều. khi bị bệnh rụng tóc từng vùng là biểu hiện xấu của sức khỏe, nếu có biểu hiện rụng tóc từng vùng bạn nên đi khám vì rất có thể bạn đã mắc phải một số bệnh do hệ thống miễn dịch suy giảm gây ra như: lang ben, tiểu đường,…Các triệu chứng bệnh rụng tóc từng vùng điển hình nhất
5 (100%) 1 voteBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC